dimanche 9 août 2009

ช๊อกแลตฟองดู


"ช๊อคโกแลตฟองดูว์"


ส่วนผสม

ดาร์กช๊อกโกแลต หั่นเป็นชิ้นเล็ก 200 กรัม

เนยสด 30 กรัม

เหล้ารัมขาว 1 ช้อนโต๊ะ

วิปปิ้งครีม 150 มล.

ผลไม้สด สตอเบอรี่ ,กล้วยหอม ,กีวี่ ,แอปเปิ้ล



วิธีทำ

1. นำช็อคโกแลตที่หั่นแล้ว พร้อมเนยสด ใส่ลงในชามแก้วทนความร้อน

2 .นำวิปปิ้งครีมไปต้มให้เดือด โดยใช้ไฟอ่อน แล้วเทลงในชามแก้ว

3 .ผสมและคนให้เข้ากันดีโดยใช้ตะกร้อมือ จนกว่าช็อกโกแลตและเนยละลายจนเนื้อเนียนดี ,ถ้ายังไม่ละลายดี ให้นำใส่ในไมโครเวฟ ไฟกลาง 1 นาที คนให้เข้ากันอีกครั้ง

4 .นำไปเทในหม้อฟองดูว์เซรามิคอุ่นด้วยเชื้อเพลิงแอลกอฮอล์

5 .หั่นผลไม้สด ขนาดชิ้นพอดีคำ ใช้ส้อมฟองดูว์จิ้มในหม้อช็อคโกแลตฟอง

0 commentaires:

Enregistrer un commentaire

Abonnement Publier les commentaires [Atom]

<< Accueil